Search
Close this search box.

Cựu CEO VinFast châu Âu đầu quân về Savico

Nhà phân phối ôtô lớn nhất cả nước vừa bầu thay thế 4 thành viên HĐQT sau khi đã hoàn thành vượt kế hoạch kinh doanh năm 2022.

 

Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico – Mã: SVC) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường để miễn nhiệm 4 thành viên Hội đồng quản trị gồm: ông Lê Tuấn, ông Nguyễn Hoàng Giang, ông Nguyễn Huy Tuấn và ông Trần Văn Hiếu.

Cổ đông cũng bầu bổ sung 4 thành viên khác cho nhiệm kỳ 2020-2025 gồm bà Trần Thị Hồng Bích, ông Trần Đức Huy, ông Đỗ Quốc Tuyển và ông Hồ Việt Hà.

Như vậy, HĐQT Savico vẫn giữ nguyên cơ cấu với số lượng 9 thành viên, trong đó chủ tịch HĐQT vẫn là ông Mai Việt Hà.

Trong danh sách thành viên mới, bà Trần Thị Hồng Bích (sinh năm 1972) được giới thiệu có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực từ phân phối ôtô, vận tải, an ninh, vệ tinh đến chuyển đổi dữ liệu.

Nữ doanh nhân này có thời gian làm Giám đốc phát triển của Tập đoàn Thales và Chủ tịch KFC Việt Nam. Bà còn từng giữ chức Tổng giám đốc Vinfast châu Âu, Phó tổng giám đốc VinFast Việt Nam trước khi vào nhóm lãnh đạo SVC Holdings.

Ông Trần Đức Huy (sinh năm 1974) từng giữ chức Tổng giám đốc của Saint – Gobain Vietnam và CTCP Công nghiệp Vĩnh Tường. Hiện ông là Chủ tịch CTCP CMC và Phó chủ tịch CTCP Tasco.

Ông Hồ Việt Hà (sinh năm 1976) từng là Giám đốc Kiểm toán tại KPMG, điều hành các công ty trong lĩnh vực du lịch và ngành nước. Vị này đang là Tổng giám đốc Tasco và Chủ tịch Ôtô Bắc Âu (đại lý phân phối xe Volvo).

Ông Đỗ Quốc Tuyển (sinh năm 1982) cũng có thâm niên trong kinh doanh ôtô. Ông hiện là Chủ tịch SVC Holdings, Tổng giám đốc Savico Đà Nẵng, Thành viên HĐQT Dana Ford…

Theo báo cáo tại đại hội bất thường, Savico ghi nhận kết quả khá tích cực trong năm 2022 với sản lượng xe bán ra dự kiến đạt 42.572 chiếc, tăng 39% so với cùng kỳ.

Doanh thu hợp nhất dự kiến đạt 20.998 tỷ đồng, tăng trưởng 48% và vượt 21% kế hoạch năm (nếu cộng hợp doanh thu các công ty và liên kết sẽ đạt 34.000 tỷ đồng). Lợi nhuận trước thuế dự báo ở mức 633 tỷ đồng, vượt 147% kế hoạch và tăng 152% so với cùng kỳ.

Savico hiện là công ty con do SVC Holdings nắm giữ 53,66% cổ phần. Ngoài ra, SVC Holdings cũng sở hữu 100% Savico Hà Nội, 80% CTCP Ôtô Bắc Âu (Volvo Việt Nam), 59,8% Công ty cổ phần Dana (Dana Ford) để trở thành nhà phân phối xe hơi lớn nhất Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, Tasco trong chương trình tái cấu trúc sẽ thực hiện hoán đổi 100% cổ phần tại SVC Holdings để hình thành hệ sinh thái mới. Mô hình mới sẽ phát triển các mảng hạ tầng giao thông, hệ thống thu phí không dừng VETC, cung cấp xe ôtô các loại… với mục tiêu hoàn thiện dịch vụ cho 4,5 triệu xe trên thị trường.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram